Đồng tiền điện tử Tether (USDT) ra mắt trên Solana Blockchain, hướng đến giao dịch tốc độ cao giá rẻ

Đồng Tether, một stablecoin phổ biến nhất trên thế giới tiền điện tử, đang tăng tốc trong việc đem đến các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn cho người dùng. Động thái mới nhất từ Tether là bắt đầu khởi chạy trên nền tảng Blockchain Solana tốc độ cao mới.

Tether sẽ là stablecoin đầu tiên ra mắt trên Solana, một Blockchain nổi tiếng với “tốc độ cực cao”. Mạng lưới Solana tự hào đạt được tốc độ hơn 50.000 giao dịch mỗi giây và với chi phí thấp hơn 0,00001 đô la cho mỗi giao dịch.

Theo Tether, Solona sẽ giải pháp cho các tổ chức yêu cầu tốc độ giao dịch nhanh hơn nhiều;

“Các tổ chức giao dịch USDT tại Nasdaq Speeds, nhận thấy vai trò quan trọng của USDT trong việc hỗ trợ đổi mới trong hệ sinh thái tiền điện tử.”

Solana là Blockchain Lớp 1, ra đời với hơn 25 triệu đô la cho việc nghiên cứu và phát triển mạng. Nhóm Solana nói thêm, việc tích hợp Tether vào mạng lưới Solona sẽ tạo điều kiện phát triển các ứng dụng DeFi chi phí thấp. CTO của Tether, Paolo Ardoino, chia sẻ;

Sự tích hợp của chúng tôi với Solana phục vụ một hệ sinh thái với ngày càng nhiều các dự án hiện đang được phát triển và khởi chạy trên Solana, mà Serum là một ví dụ đáng chú ý

Serum được xem là hệ thống giao dịch tiền điện tử chuỗi chéo không cần đặt niềm tin đầu tiên trên thế giới cung cấp DeFi trên steroid. Khả năng mở rộng cao cho phép Serum chạy một sổ đặt hàng trên chuỗi, cải thiện tính thanh khoản của sàn giao dịch. Nó được phát triển bởi FTX, Giám đốc điều hành của công ty hiện đang nắm quyền điều hành SushiSwap vào thời điểm hiện tại.

USDT cũng hỗ trợ Algorand, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, OMG Network, Tron và Bitcoin Cash’s Standard Ledger Protocol.

Nguồn cung Tether đạt 14 tỷ đô la

Nguồn cung USDT trên thị trường tiền điện tử đang tăng cao hơn bao giờ hết, đạt 14,6 tỷ đô la theo Báo cáo của Tether. Nguồn cung tăng vọt này là minh chứng cho thấy nhu cầu về stablecoin, đã tăng 256% kể từ đầu năm 2020.

Khoảng 60% tổng số, tương đương 8,9 tỷ USDT, vẫn nằm trên mạng lưới Ethereum, chịu mức phí giao dịch cao.

Giá của đồng SOL của Solana đã tăng 50%, đạt 3,57 đô la. Mức cao nhất từ trước đến nay của SOL đến vào ngày 1 tháng 9 là 4,60 đô la. Đồng Serum, SRM, cũng đã tăng 16%, đạt 2,50 đô la.

Nguồn: Coingape.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *