Giá Bitcoin tiệm cận đường xu hướng giảm quan trọng khi tín hiệu xấu (Explosive Signal) sắp xuất hiện.

Thời điểm gần đây thị trường tiền điện tử (cryptocurrency) di chuyển khá chậm chạp, đồng tiền điện tử số một Bitcoin vẫn đi ngang (sideway) biên độ rộng nhường vốn hóa cho thị trường Altcoin. Đây là thời điểm Altcoin Season mà mọi người đều mong chờ.

Tuần này Bitcoin bắt đầu có những tín hiệu di chuyển tương đối là mạnh hơn so với khoảng thời gian trước do một số tin tức gần đây đang có xu hướng ủng hộ thị trường, cũng như trend Defi vẫn còn đủ nhiệt để thu hút dòng vốn lưu thông tạo nên một mùa Altcoin Season thật sự sôi nổi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Phân Tích Cơ Bản:

Trong tuần qua chắc hẳn mọi người đều nghe đến tin Satoshi Nakamoto vẫn đang duy trì khai thác Bitcoin và đang nắm giữ 1.125.150 BTC, trị giá khoảng 10.9 tỷ USD, một con số khổng lồ và vẫn tiếp tục gia tăng thêm. Phát hiện này do Whale Alert báo cáo sau khi phân tích dựa trên kỹ thuật Nonce của năm 2013. Việc khai thác này là bảo chứng cho Bitcoin trong việc bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công 51%, sẽ khó có ai đủ khả năng chiếm lĩnh 51% để thao túng toàn phần Bitcoin.

giá trị khai thác BTC

Ngoài ra, cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ cấp thẩm quyền cho các ngân hàng quốc gia, hiệp hội tiết kiệm liên bang để lưu ký tiền điện tử cũng như tin tức về việc tòa án Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố hôm thứ sáu (24/07/2020) rằng Bitcoin là một loại “tiền tệ” được bảo vệ theo “Đạo luật chuyển tiền” tại Washington, DC. Giám đốc tư pháp Washington, DC Beryl A. Howell tuyên bố rằng tiền fiat thường là một phương tiện trao đổi, thanh toán hoặc lưu trữ giá trị. Bitcoin hiện tại là những thứ này nên sẽ được xem là “tiền tệ”.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang dần hiện rõ, tiền mặt được in ra vô tội vạ, Bitcoin được kỳ vọng sẽ là loại tiền điện tử minh bạch trong việc bảo chứng giá trị cũng như việc sử dụng trong trao đổi, thanh toán nhưng từ trước đến nay chỉ phụ thuộc ở góc độ niềm tin của nhà đầu tư thì những tin tức vừa qua là một sự ẩn ý xác nhận giá trị Bitcoin trong tương lai.

Nhiều ngân hàng quốc tế và chính phủ các quốc gia trong đó có Trung Quốc đã và đang tạo ra những đồng tiền kỹ thuật số mã hóa được cấp phép và cho phép sử dụng trong nước, hợp thức hóa tiền điện tử chính là bước đầu tiên thúc đẩy giá trị của Bitcoin có thể tăng trưởng trong tương lai.

Khi mọi thứ càng ngày càng rõ ràng hơn, dòng vốn mới sẽ được đổ vào, tuy nhiên sẽ được chính phủ kiểm soát việc tăng / giảm giá trị và biến nó thành một thị trường tiền tệ đúng nghĩa, sẽ không còn thấy được sự pump / dump ( vốn dĩ được yêu thích ở Bitcoin ) trong tương lai nữa mà thay vào đó sẽ biến thành một loại Stable Coin hoặc sẽ có một loại Coin pháp định được tạo ra và bảo chứng bằng một thứ gì đó thay thế loại tiền giấy thông thường.

Ngoài các tin tức ở trên, Mỹ – Trung cũng đang trong giai đoạn chiến tranh thương mại và có thể xung đột vũ khí trong tương lai khi Mỹ liên tục đàn áp Trung Quốc trên mọi mặt trận từ việc gỡ bỏ niêm yết các công ty Trung Quốc trên thị trường chứng khoán Mỹ, loại bỏ các công ty Trung Quốc trên quốc gia Mỹ, yêu cầu đóng lãnh sự quán Houston tại Trung Quốc, gây áp lực lên tổ chức Y tế thế giới WHO, xóa bỏ các quyền lợi kinh tế đặc biệt tại Hongkong, triệu tập cuộc họp G7 với mục đích tạo liên minh xóa bỏ sự phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc, thậm chí đưa quyền lực quân sự sang Biển Đông và đối mặt trực diện với Trung Quốc, và sẽ còn căng thẳng hơn nữa trong tương lai.

Bất ổn kinh tế, bất ổn chính trị, bất ổn trong lạm phát và trượt giá của “tiền mặt”, đẩy các nhà đầu tư rơi vào tình trạng bất ổn tâm lý khi không biết nên làm gì giữa việc giữ tiền mặt hay trú ẩn vào tài sản an toàn như Vàng hoặc rủi ro mạo hiểm như Bitcoin và Cổ phiếu. Nhưng chắc chắn là không nên giữ quá nhiều tiền mặt trong giai đoạn này vì giá trị nội tại của tiền mặt đang tuột dốc không phanh.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Đồ thị thời gian Tháng:

đồ thị BTC khung tháng

Với đồ thị khung tháng, mình sẽ phân tích dựa trên biểu đồ logarit để nhìn tổng thể. Những cây nến nhỏ đang bám sát cạnh trên của mô hình tam giác ( Triangle Pattern ) tạo một xu hướng khá là bullish nhưng không dễ để có thể phá vỡ vùng Supply Zone phía trên vì nơi đó là đồn điền của biệt đội Gấu sát thủ, là nơi tụ tập những anh tài đu đỉnh xa bờ vài năm về trước.

Với tâm lý tồn hàng giá cao và đã hold nhiều năm qua, thì khi giá quay lại điểm đu đỉnh chắc chắn sẽ có không ít người bán ra ăn mừng vì đã được về bờ, tạo nên lực bán khá mạnh mà qua biểu đồ chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều lần Bitcoin lên vùng Deadzone 10k này đã phải quay đầu giảm giá.

Ngoài việc đóng vai trò là một vùng Supply Zone vô cùng cứng cáp, thì nơi đây cũng là cạnh trên của đường xu hướng giảm, tạo nên tâm lý vô hình cho nhà đầu tư khi giá chạm đến vùng này sẽ “chốt lời” vì gặp kháng cự.

Và tất nhiên, chúng ta không nên đi theo đám đông nhưng cũng không nên chống lại đám đông, vì vậy nên ngồi ngoài xem là an toàn nhất, chờ một biệt đội những chú Bò dũng mãnh húc vỡ vùng này để có thể vào hưởng sấy theo, vậy mới là an toàn.

Đồ thị thời gian Tuần:

đồ thị BTC khung tuần

Đối với đồ thị khung tuần, mình sẽ phân tích biểu đồ thường và nến nhật thông dụng để có một góc nhìn khách quan từ nhiều hướng.

Trên biểu đồ hiện tại mình nhận thấy được giá đang chạm Vùng Phản Ứng là tập hợp nhiều vùng Suppy / Demand cũng như Support / Resistance khác nhau tạo nên sự phản ứng giá liên tục khi đến vùng này. Điều đặc biệt ở đây chính là chúng ta đang ở trong khoảng mốc thời gian quan trọng khi đây là lần thứ 4 mà nến chạm vào đường xu hướng giảm. Với những cây nến bé li ti sát trend như thế này làm mình cảm giác sẽ không đủ lực phá vỡ đường xu hướng giảm quan trọng phía trước mặt, mà sẽ tiếp tục rơi xuống rồi sideway tích lũy thêm một khoảng thời gian dài hơi nữa, có lẽ sẽ đến tháng 8/2020 mới có kết quả rõ ràng.

Đồ thị thời gian Ngày:

đồ thị thời gian ngày

Trên đồ thị khung thời gian hàng ngày có thể nhìn rõ việc phản ứng của đường giá trong giai đoạn này đang hơi phân vân và phải chịu một phần áp lực bán phía trên khi ngày càng tiệm cận đường xu hướng giảm quan trọng. Vùng hỗ trợ quan trọng là 9325 – 9380, nếu Bitcoin rơi khỏi vùng này có thể sẽ trượt giá xuống các mức thấp 92xx – 90xx. Thậm chí nếu có một tin xấu xuất hiện đúng thời điểm nhạy cảm này có thể làm thị trường bị panic sell giảm về vùng giá 8750 – 8610 là vùng hỗ trợ của đường trung bình động hàm mũ 200 chu kỳ (EMA 200).

Đồ thị Bitcoin Dominance ( BTC.D ) khung thời gian Ngày:

Đồ thị Bitcoin Dominance ( BTC.D ) khung thời gian Ngày

Khi mà Bitcoin đang tiệm cận đường xu hướng giảm quan trọng, thì trên biểu đồ thống trị của Bitcoin đang thấy tín hiệu giảm khá sâu và đang bắt đầu giảm về một vùng hỗ trợ khá mỏng bên dưới.

Dominance tăng + BTC tăng => Altcoin giảm

Dominance tăng + BTC giảm => Altcoin giảm

Dominance giảm + BTC tăng => Altcoin tăng

Dominance giảm + BTC giảm => Quan sát thêm

Chiến Lược Giao Dịch:

Thời điểm này có vẻ sắp xuất hiện những tín hiệu quan trọng để xác định xu hướng sắp tới nên sẽ tập trung quan sát thật kỹ đường giá của Bitcoin trong tuần này và 2 tuần đầu tháng 08/2020.

Trường hợp 1:

Nếu BTC.D phá vỡ vùng hỗ trợ tiếp tục xu hướng giảm, BTC phá vỡ xu hướng giảm lớn tạo tín hiệu tăng giá, Altcoin sẽ có một đợt tăng giá mạnh khá đồng loạt, lợi nhuận kép.

Trường hợp 2:

Nếu BTC.D phá vỡ vùng hỗ trợ tiếp tục xu hướng giảm nhưng BTC chạm đường xu hướng giảm lớn và quay đầu giảm nhưng không rơi sâu và tiếp diễn xu hướng sideway thì Altcoin Season vẫn có thể tiếp tục duy trì thêm một thời gian, nhưng chỉ một số Altcoin có tin tức quan trọng hoặc sự kiện quan trọng mới có thể tăng trưởng được.

Trường hợp 3:

Nếu BTC.D chạm hỗ trợ nhưng quay đầu lên điều chỉnh, BTC phá vỡ xu hướng giảm tạo điều kiện tăng giá, thì gần như tất cả Altcoin sẽ có một đợt giảm mạnh cùng lúc. Nên chạy ra BTC hoặc chọn những con nào không bị ảnh hưởng thậm chí tăng theo BTC thì vào để nhận lợi nhuận kép.

Trường hợp 4:

Nếu BTC.D chạm hỗ trợ và tăng lên, BTC giảm, là lúc nên thoát tiền về BTC hoặc USDT và đứng im xem hành động tiếp theo của thị trường. Khuyến nghị nếu xảy ra trường hợp 4 này thì giữ 80% – 90% tỷ trọng USDT.

Chúc mọi người giao dịch thật thành công và kiếm thật nhiều lợi nhuận trên thị trường!

Theo Remitano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *