Phan-tich-gia-Bitcoin-hom-nay-giam-gia-6400

Giá tiền điện tử Bitcoin đang đi theo hướng đi xuống: có thể xảy ra việc giá sụp đổ tới 6.400 đô la

Đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC) được biết đến với các chuyển động hình parabol theo chiều tăng giá lên phía trên. Mức tăng giá huyền thoại của BTC từ 1.000 đô la đến 20.000 đô la trong năm 2017 là một hình mẫu parabol rõ ràng nhất, được đánh dấu bằng mức tăng nhanh chóng và đỉnh cao cuối cùng, đã chứng kiến BTC chính xác 60% trong vài tuần sau khi đạt đỉnh.

Mặc dù vậy, đồng BTC cũng giao dịch theo mẫu Parabol với chiều ngược lại. Một nhà phân tích nổi tiếng gần đây đã đề cập đến điều này, ông cảnh báo rằng “cấu trúc parabol ngược chiều” của Bitcoin hiện đang hình thành và cho thấy một sự sụp đổ mạnh mẽ hơn đang đến gần.

Giá Bitcoin có thể sụp đổ hơn nữa theo dự đoán cấu trúc parabol ngược chiều

Jacob Canfield, một nhà giao dịch đặc trưng của CNBC, đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào sáng thứ Sáu, cho thấy Bitcoin đang giao dịch theo cấu trúc parabol đảo ngược, được đánh dấu bằng mức thấp mới được thực hiện nhanh hơn và nhanh hơn khi thời gian trôi qua.

Nhấn mạnh bản chất giảm giá của điều này, ông đã viết:

Cấu trúc (của Bitcoin) gần đây có độ dốc mạnh hơn nhiều so với tốc độ “bơm máu” ra ở Trung quốc, điều đó có nghĩa là phía bán đang mạnh hơn.

Mô tả về hình mẫu Parabol của Canfield cho thấy rằng nếu Bitcoin không phá vỡ được mô hình này, giá trị của BTC sẽ giảm xuống còn 6.400 đô la – mức thấp đã được hình thành trong vài tháng qua – vào tuần thứ hai của tháng 3, chỉ còn 10 ngày nữa.

Đối với một số bối cảnh, giá BTC chuyển đến 6.400 đô la từ mức giá hiện tại là 8.750 đô la sẽ có nghĩa là giá trị giảm gần 27%.

Có một số dấu hiệu tích cực

Mặc dù hình mẫu parabol vẫn còn nguyên vẹn, cũng có những dấu hiệu cho thấy đồng tiền điện tử Bitcoin có thể sớm thấy một số giá thầu.

Theo các bài phân tích trước, nhà phân tích CryptoWolf cho rằng Bitcoin đang giữ mức trung bình di chuyển theo cấp số nhân (EMA) trong 21 tuần (hiện ở mức $ 8,750) – một mức trung bình di chuyển phổ biến được các nhà phân tích sử dụng để xác định tính định hướng của giá trị (Bitcoin) – sẽ ám chỉ sự khởi đầu của một hình mẫu parabol mới.

Thật vậy, ông đã chia sẻ biểu đồ dưới đây, chỉ ra rằng đợt tăng giá trước đó đã đẩy BTC từ 1.000 đô la đến 20.000 đô la đã nhấn mạnh bởi các lần bứt phá khỏi đường EMA 21 tuần.

BTC dường như đã sẵn sàng để giữ mức này trên cơ sở hàng tuần, hiện đang giao dịch chính xác như các đường di chuyển trung bình (MA).

Tweet của CryptoWolf, ngụ ý rằng nếu Bitcoin được quản lý để giữ mức di chuyển trung bình đã nói ở trên, nó sẽ rất rõ ràng để trải nghiệm sự phục hồi mạnh mẽ trong những tuần tới.

Chưa kể, các yếu tố cơ bản của thị trường tiền điện tử dường như vẫn được hỗ trợ bởi những tin tức tích cực; chỉ hôm nay, Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, đề nghị mạnh mẽ rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ sớm cắt giảm lãi suất chính sách của mình một lần nữa.

Các nhà phân tích hàng đầu, cả trong thị trường truyền thống và tiền điện tử, cho rằng chính sách tiền tệ dễ dàng sẽ là chất xúc tác lớn cho sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai.

Tin tức Bitcoin 101 / NewsBTC

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *