Tin-tuc-bitcoin-101-Bitcoin-7K

Lý do giá Bitcoin hướng đến mức thấp nhất trong 7 tháng nếu mức hỗ trợ 7K đô la bị xuyên thủng?

Trong vài ngày qua, giá đồng tiền điện tử số một Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 7,400 đô la đến 7,100 đô la và có vẻ như phe thị trường gấu rất muốn đẩy giá trở lại dưới 7,000 đô la trước khi đóng cửa tuần này.

Đầu tuần, MATIC đã giật tít sau khi giảm hơn 60% trong khoảng vài phút và một vài token IEO Binance khác theo sau với tổn thất hai chữ số.

Đến sáng ngày hôm nay, nhiều đồng altcoin đã quay trở lại để tạo ra mức tăng hai chữ số trên các cặp BTC. Cụ thể, FunFair tăng 26.6%, WAVES 15.31% và THETA 12.36%. Tuy nhiên, khi càng về cuối ngày, các altcoin này đã giảm nhẹ

tai-sao-gia-bitcoin-huong-den-muc-thap-nhat-trong-7-thang-neu-muc-ho-tro-7k-do-la-that-bai

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng tuần | Nguồn: Coin360

Trong khi đó, Bitcoin xuất hiện giảm giá trên khung thời gian 1 giờ đến hàng tuần và phe gấu chiếm ưu thế hơn so với những gì đang xảy ra với altcoin.

Thật thú vị, mặc dù xu hướng giảm giá Bitcoin đang diễn ra nhưng vị trí long (mua) trên Bitfinex đã tăng đáng kể (56%) kể từ ngày 22/11. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư tin rằng áp lực bán giảm và mức giảm lớn cuối cùng xuống 6,530 đô la vào ngày 25/11 là mức thấp nhất.

Hành động giá hiện tại cho thấy tín hiệu khác và các trader hiểu biết sẽ nhớ lại những gì thường xảy ra khi các vị trí long (mua) hoặc short (bán) tăng vọt.

tai-sao-gia-bitcoin-huong-den-muc-thap-nhat-trong-7-thang-neu-muc-ho-tro-7k-do-la-that-bai

Biểu đồ vị trí long BTC/USD | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp giá BTC giảm xuống dưới 7,080 đô la và 6,800 đô la, nhiều nhà phân tích dự đoán giá sẽ giảm xuống còn 6,500 đô la trong đó giá đã tạo đáy vào ngày 25/11. Điều này sẽ đặt giá Bitcoin ở đường xu hướng giảm dần thấp hơn. Tuy nhiên, phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) cho thấy thiếu sự hỗ trợ trong lĩnh vực này.

tai-sao-gia-bitcoin-huong-den-muc-thap-nhat-trong-7-thang-neu-muc-ho-tro-7k-do-la-that-bai

Biểu đồ hằng ngày BTC USD | Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian hàng ngày, biểu đồ phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) nhấp nháy tín hiệu động lực bắt đầu suy yếu và đường tín hiệu đã đi ngang khi giá bị chèn ép trong khoảng từ 7,150 đô la đến 7,300 đô la.

Như đã đề cập trong phân tích trước đây, VPVR có nhu cầu không thực sự tăng đến 6,000 đô la và hơn thế nữa là khoảng 5,530 đô la.

Tín hiệu NVT Bitcoin của Willy Woo cho thấy giá Bitcoin có thể chạm mốc 5,619 đô la – chỉ cách node 5,530 đô la có khối lượng cao của VPVR 89 đô la.

tai-sao-gia-bitcoin-huong-den-muc-thap-nhat-trong-7-thang-neu-muc-ho-tro-7k-do-la-that-bai

Tín hiệu NVT Bitcoin | Nguồn: charts.woodbull.com

Liên quan đến hành động giá ngắn hạn của Bitcoin, tài sản kỹ thuật số tiếp tục đạt mức đỉnh thấp hơn và được giới hạn dưới mức trung bình động theo cấp số nhân 12 kỳ (EMA).

Biểu đồ 6 giờ BTC USD | Nguồn: TradingView

Mức 7,300 đô la đang chứng tỏ mốc kháng cự đầy chông gai và 7,150 đô la – 7,080 đô la hiện đang đóng vai trò hỗ trợ. Nếu Bitcoin không giữ được các mức này, bước dự kiến tiếp theo là giảm xuống còn 6,800 đô la.

Trước khi quyết định mua hay bán, các trader nên tìm giá để vượt qua đường EMA 12 và đỉnh thấp hơn trước đó ở mức 7,400 đô la.

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD | Nguồn: TradingView

Nhìn lướt qua khung thời gian hàng tuần cũng cho thấy BTC/USD lơ lửng trên mức WMA 100 (7,000 đô la) trong tuần thứ hai liên tiếp. 7,600 đô la được hiển thị rõ ràng như một điểm thách thức và bất kỳ breakout khối lượng lớn nào cũng sẽ cần phải duy trì trên mức này.

Các nhánh dưới của dải bollinger với đường xu hướng kênh giảm dần ở mức 6,466 đô la và như đã đề cập trước đó, 5,330 đô la dường như là mức hỗ trợ mạnh mẽ tiếp theo.

Trong suốt tuần này, các trader nên theo dõi mức giá 7,080 đô la và các vị trí long BTC/USD tại Bitfinex.

Tin tức Bitcoin 101 / Cointelegraph

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *