Phân tích giá Bitcoin (27/08/2020): BTC đã bắt đầu bước vào sóng hiệu chỉnh và chiến lược giao dịch

Tình hình diễn biến thị trường tiền điện tử dạo gần đây không có nhiều điều nổi bật, xu hướng chung của đồng tiền điện tử Bitcoin vẫn là đang đi ngang biên độ rộng ở quanh đây để tích lũy thêm lực cho một cú đột phá lên trên. Chiến lược giao dịch tiền điện tử giai đoạn này là gì, chúng ta cùng thảo luận theo nhận định dưới đây nhé.

Phân Tích Cơ Bản:

Trong thời gian gần đây các Ngân hàng Trung ương và bộ máy Chính phủ Nhà nước trên nhiều quốc gia đều đang quan tâm đến thị trường tiền tệ kỹ thuật số và bắt đầu cởi mở hơn khi liên tục đưa ra những đồng tiền pháp định và các luật cơ bản cho thị trường này.

Điều này đã làm cho thị trường Crypto trở nên lạc quan hơn khi nào hết trong tâm lý của nhiều nhà đầu tư. Cùng với đó là việc BTC phá vỡ các ngưỡng kỹ thuật quan trọng cho một tín hiệu tăng trưởng ngắn – trung hạn.

chỉ số tham lam và sợ hãi

Nhưng tăng lên như thế này mà không điều chỉnh kỹ thuật về để kiểm tra các ngưỡng kháng cự thì không đủ sức thu hút thêm những nguồn vốn mạnh của nhiều nhà đầu tư hoài nghi trên thị trường. Và việc Altcoin Defi đang nổi lên như một thế lực thúc đẩy thị trường Crypto nóng lên, tất cả đều đã tăng rất mạnh thì hành động chốt lời sẽ sớm xảy ra.

Trong thời điểm này trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) với dữ liệu báo cáo tiết lộ rằng các nhà đầu tư tổ chức đã có số lượng cao kỷ lục các vị thế giao dịch đòn bẩy “Bán Khống” trong các hợp đồng tương lai Bitcoin, lên đến hơn 1400 hợp đồng – điều chưa từng xảy ra.

đòn bẩy BTC

Theo báo cáo của Grayscale vào ngày 23/08/2020 vừa qua dựa trên biểu đồ “Bitcoin HODLers Vs. Bitcoin Speculators” cho thấy tinh thần HOLD (thuật ngữ chỉ sự nắm giữ dài hạn Bitcoin ) của những nhà đầu tư trên thế giới đang ngày càng mạnh mẽ, cùng với biểu đồ tinh thần lạc quan ở trên thì có thể thấy niềm tin của đám đông đang dần quay trở lại. Tuy nhiên trong ngắn hạn các tổ chức quỹ lớn đều đang liên tục đặt hợp đồng bán khống Bitcoin có thể sẽ làm ảnh hưởng giá trong ngắn hạn.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Đồ Thị Khung Thời Gian Tuần:

btc khung tuần

(Click vào đây để xem chart đầy đủ)

Trên đồ thị khung thời gian tuần có thể thấy rõ Bitcoin bắt đầu bước vào một chu kỳ hiệu chỉnh giá với tốc độ chậm chạp, vì đây là khung thời gian tuần nên diễn biến sẽ không phải là những cú Flash Crash – Flash Dump mà sẽ là rùa bò kiểu đun ếch trong nước sôi. Đường giá sẽ cứ giảm chầm chậm sau đó hồi lên và tiếp tục giảm chầm chậm để làm thị trường không bị sốc tỉ giá quá nhanh và cũng tạo đà tâm lý cho các nhà đầu tư tin tưởng, đồng thời kéo các đường Moving Average lên trên làm hỗ trợ động cho Bitcoin. Với hành động này cũng là hình thức kiểm tra tâm lý nhà đầu tư có chấp nhận việc Bitcoin sẽ hoạt động ở giá này hay không, liệu có xuất hiện team Gấu bán khống hay không.

Vùng mua lại Bitcoin sẽ là fibonacci 0.5 và 0.618 với mức 10.687$ – 10.301$

Đồ Thị Khung Thời Gian Ngày:

btc khung ngày

(Click vào đây để xem chart đầy đủ)

Trên đồ thị khung ngày cũng báo hiệu rõ xu hướng điều chỉnh giá của Bitcoin đang diễn ra, vùng bắt lại dựa trên phương pháp Moving Average và Ichimoku Cloud Kinko Hyo ở 2 line trắng, tương tự vùng fibonacci trên khung tuần.

Vùng EMA 200 khung ngày đang hỗ trợ ở mức 9.600$

Đồ Thị Khung Thời Gian H4 (4 giờ):

btc khung 4h

(Click vào đây để xem chart đầy đủ)

Trong tuần trước với đồ thị khung thời gian H4, đường giá có thể sẽ chạy theo những nến màu hồng, nghĩa là hồi phục lên vùng 11.800$ sau đó giảm về vùng 11.200$ và diễn biến lằng nhằng ở đây thêm một thời gian trước khi có thêm tín hiệu mới. Hiện tại đường giá trên đồ thị khung H4 đang di chuyển khá chính xác từng nhịp và có thể tiếp tục xu hướng như nay trong ngắn hạn.

giá btc

(Click vào đây để xem chart đầy đủ)

Chiến Lược Giao Dịch:

Vẫn giữ nguyên quan điểm tăng trưởng dài hạn cho Bitcoin cũng như việc suy giảm điều chỉnh trong ngắn hạn sẽ diễn ra.

Phương án tốt nhất hiện tại vẫn là phân bổ vốn 50% trong BTC và cố gắng gia tăng số lượng BTC nắm giữ nhờ những cú hồi nhỏ của Bitcoin, và 50% USDT còn lại sẽ bắt BTC ở các vùng giá hiệu chỉnh lớn.

Theo Remitano 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *