Phân tích thị trường tiền điện tử tuần 15/6 – 21/6/2020 : Phe gấu đang thắng thế.

Thị trường tiền điện tử những ngày gần đây rất khó đoán xu hướng , toàn bộ thị trường có vẻ ảm đạm và xu hướng giá đi ngang và dao động trong vùng $8.600 – $10.600.

Thời gian dự kiến đến tối đa ngày 17/06 sẽ xảy ra phản ứng tiếp theo nhưng hôm nay đã bắt đầu có tín hiệu phản ứng, cũng như được cảnh báo Altcoin Season đã đi đến đoạn cuối mùa.

Phân tích kỹ thuật:

Khung tuần

biểu đồ giá BTC khung tuần

Trong lần phân tích này  sẽ bắt đầu từ khung tuần thay vì khung tháng, và khung tháng thì mỗi cuối tháng / đầu tháng sẽ phân tích lại sau.

Trên đồ thị khung tuần, dùng biểu đồ nến Heikin Ashi để lọc nhiễu thì thấy rằng Bitcoin đã có 11 tuần tăng trưởng liên tục, theo lý thuyết TD Sequential thì một xu thế hình thành sẽ thường xảy ra khi đi đủ 9 nến hoặc 13 nến cùng xu hướng, giá có thể sẽ đảo chiều sau khi hoàn thành xu hướng đó.

Nhìn về hành vi giá một cách thuần cơ bản, cũng như nhiều bài phân tích trước có nhắc về Dead Zone 10k là hang ổ của những chú Gấu và nơi đây chính là mồ chôn chứa rất nhiều xác Bò tại đây thì những lần cố gắng của team Bò dạo gần đây cũng không cho thấy tín hiệu gì khả quan hơn.

phe bò

Khung ngày

biểu đồ giá khung ngày

Trên đồ thị khung ngày, giá đã có phản ứng rơi khỏi Rising Wedge ( nêm tăng ) và đang chuẩn bị hình thành mô hình nến Bearish Evening Star nhưng do chưa đóng nến ngày nên tín hiệu này không chắc chắn lắm, cần chờ đến sáng mai để đóng nến xem thế nào.

Về cơ bản thì Bitcoin vẫn chỉ dao động trong biên độ $8.600 – $10.600 chưa thoát khỏi được, ngay cả trend line và vùng Demand cũng đang hỗ trợ tốt cho Bitcoin phía dưới.

giá BTC

Để chắc chắn hơn trên khung đồ thị ngày, kết hợp dùng tool indicator kết hợp để xem xét. Nhìn trên đồ thị có thể thấy hiện tượng delphic sell các đường trung bình động đang xuất hiện báo hiệu xu hướng giảm giá sắp diễn ra.

Hiện tại giá đang được hỗ trợ bởi đường SMA 50 ở mức giá $9.259, nếu như giảm dưới mức này rất có thể sẽ giảm sâu về vùng giá $8.600 – $8.200, là vùng tâm lý của nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận mua Bitcoin ở khoảng giá này. Cũng có thể hiểu rằng team Bò đang đóng quân ở dưới đây.

ngưỡng hỗ trợ

Nhìn sơ qua chỉ báo Volume Profile có thể thấy rằng vùng giá này có rất nhiều lệnh mua / bán đặt chờ trước trên sàn giao dịch, giá khi về đến những vùng này sẽ có phản ứng phục hồi.

Khung 4h

giá BTC khung 4h

Trên đồ thị H4, tool “Trade Kiem Tien” đang cho tín hiệu giao cắt xu hướng tăng nhưng động lượng đi ngang ngang không có gì thay đổi. Các nến cũng đi ngang trong vùng này, như hình thức đang kéo các đường trung bình động nhỏ về lại.

Nếu ai tìm hiểu chuyên sâu về các đường trung bình động, có thể hiểu rằng tâm lý nhà đầu tư thời điểm hiện tại đang tạm chấp nhận Bitcoin ở mức giá này, nên các đường trung bình động mới hội tụ lại với nhau cũng như nến đi ngang trong một chiếc hộp.

Những thời điểm nhạy cảm như đoạn này, thường sẽ xuất hiện cá voi thao túng làm giá và tạo râu ở 2 phía, giai đoạn giao dịch trong chiếc hộp này không khác gì giai đoạn đặt cược trong trò chơi Tài / Xỉu khi mà không rõ tín hiệu sẽ đi theo hướng nào. Nhưng trên khung thời gian lớn cũng như tín hiệu hành vi giá chờ xác nhận vào ngày mai, hi vọng sẽ có một setup tốt để vào lệnh.

Kế hoạch giao dịch:

Khuyến nghị mọi người nên thoát toàn bộ tất cả Altcoin lẫn Bitcoin về USDT và ngồi ngoài quan sát. Chuyến đi săn từ đầu mùa Altcoin đến giờ chắc mọi người cũng thu được kha khá lợi nhuận rồi, thời điểm này là lúc nên cẩn trọng cảnh giác thay vì tham ăn đuôi cá có rất nhiều xương.

Kiếm được lợi nhuận trên thị trường này khó 5 thì giữ được vốn khó đến 100. Chờ thêm thời gian để thị trường thoát khỏi giai đoạn đi ngang này rồi vào lệnh lại sẽ an toàn hơn cho mọi người, có thể giá sẽ tăng khi phá vỡ Darvas Box lên phía trên thì mọi người mua sẽ cao hơn một chút nhưng an toàn tốt hơn. Hoặc không thì chờ giá phá vỡ cạnh dưới Darvas Box và rơi về vùng hỗ trợ tốt ở 8.600 $ – 8.200 $ thì phân tích, cân nhắc vào lệnh lại để ăn sóng hồi.

Theo Remitano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *