gia-bitcoin-btc-cao-nhat-paypal-24102020

Paypal chấp nhận tiền điện tử, Giá Bitcoin vọt lên cao nhất trong năm 2020

Giá tiền điện tử Bitcoin vượt ngưỡng 13.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7/2019 sau khi công ty thanh toán PayPal tuyên bố cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử.

Vào lúc hơn 8h sáng ngày 22/10 theo giờ Việt Nam, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) tăng 8,3% so với thời điểm cách đó 24 tiếng, đạt 12.896 USD. Giá các đồng tiền điện tử khác cũng đồng loạt đi lên, như giá Ether tăng 7,6%, giá XRP tăng 4,7%…

Khách hàng của PayPal giờ đây có thể mua, bán và giữ tiền điện tử – bao gồm Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin – từ ví điện tử, cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng tại 26 triệu nhà bán hàng thuộc mạng lưới của PayPal.

Sau khi tuyên bố được đưa ra, giá cổ phiếu PayPal tăng 5,5%, đạt hơn 213 USD/cổ phiếu, mức tăng cao nhất kể từ tháng 5.

Chuyên gia tiền điện tử Mike Novogratz thuộc Galaxy Investment Partners gọi đây là “thông tin lớn nhất của năm nay về tiền điện tử”, đồng thời nói thêm rằng các ngân hàng sẽ bắt đầu một cuộc đua cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Theo hãng tin Bloomberg, động thái của PayPal nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử, những người cho rằng một chuỗi tuyên bố gần đây của các công ty lớn cho thấy tiền điện tửngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Hai công ty đại chúng của Mỹ là Square và MicroStrategy hồi tháng 8 cho biết đã đầu tư vào Bitcoin. Hồi tháng 8, công ty quản lý quỹ Fidelity Investments tuyên bố sẽ mở quỹ Bitcoin đầu tiên.

PayPal cho biết công ty dự kiến sẽ đưa các tính năng liên quan đến Bitcoin trở thành một nguồn quỹ cho hoạt động mua sắm tại các nhà bán hàng thuộc mạng này trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, dịch vụ Bitcoin sẽ sớm được PayPal đưa vào ví Venmo. Các nhà bán hàng có dịch vụ thanh toán PayPal sẽ được trả bằng tiền truyền thống như USD, thay vì tiền ảo, khi khách hàng PayPal mua hàng.

Trong một tuyên bố, Tổng giám đốc (CEO) Dan Schulman của PayPal nói “việc dịch chuyển sang các dạng kỹ thuật số của tiền là tất yếu, vì những lợi ích rõ ràng về bao trùm và khả năng tiếp cận về tài chính; hiệu quả, tốc độ và sự vững vàng của hệ thống thanh toán; và khả năng của chính phủ trong việc giải ngân nhanh chóng cho người dân”.

Các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trên PayPal cũng có những hạn chế đối với người dùng. Khách hàng sẽ không thể chuyển tiền điện tử ra vào tài khoản PayPal của họ và chỉ có thể giữ tiền điện tử mà họ mua trên PayPal. Bất kỳ đồng tiền điện tử nào được giữ trong một tài khoản sẽ không thể chuyển sang tài khoản khác, PayPal cho biết.

Việc PayPal chấp nhận tiền điện tử diễn ra chỉ một năm sau khi công ty này rút khỏi Libra Association, liên minh mà Facebook khởi xướng để phát triển đồng tiền điện tử có tên Libra. David Marcus, người đứng đầu sáng kiến Libra tại Facebook, từng là Chủ tịch PayPal.

Giá Bitcoin cao nhất hơn 1 năm nhờ PayPal chấp nhận tiền ảo - Ảnh 1.

Diễn biến giá tiền ảo Bitcoin từ tháng 7/2019. Đơn vị: USD/Bitcoin – Nguồn: Bloomberg.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh trong tháng 10 này, với mức tăng khoảng 19% từ đầu tháng. Tuy nhiên, mức độ ứng dụng của tiền điện tử vẫn còn hạn chế. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu chuỗi khối (blockchain – công nghệ nền tảng của tiền ảo) cho thấy Bitcoin hầu như không được sử dụng vào việc gì khác trong năm ngoái, ngoại trừ đầu cơ.

Một phần nguyên nhân của hạn chế này có thể chính là biến động giá mạnh mẽ của Bitcoin. Năm nay, giá Bitcoin đã tăng 75% nhưng vẫn thấp hơn khoảng 7.000 USD so với đỉnh giá 20.000 USD thiết lập vào tháng 12/2017. Hồi tháng 3, Bitcoin bị bán tháo và mất giá 31%.

PayPal là gì?

Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền.

PayPal có thể xem như là ví tiền điện tử hay tương tự như Internet Banking của các ngân hàng: bạn có thể chuyển – rút cho tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ Paypal, hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.

PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do Peter Thiel sáng lập. PayPal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng Internet, và nó thu phí khi bạn giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Lợi ích của việc sử dụng PayPal:

  • Hệ thống thanh toán cự kỳ bảo mật.
  • Mạng lưới hệ thống rộng khắp, sử dụng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, tiện lợi.
  • An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua (tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo).
  • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.
  • Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *