microsoft-tao-ra-tien-dien-tu-khai-thac-bang-nang-luong-co-the

Hãng Microsoft muốn tạo ra một loại tiền điện tử mới có thể khai thác bằng năng lượng cơ thể

Hãng phần mềm khổng lồ Microsoft vừa trình bằng sáng chế của họ về việc tạo ra một loại tiền điện tử mới được khai thác bằng cơ chế đồng thuận PoW (Proof of work). Tuy nhiên, thay vì sử dụng những dàn máy khai thác mạnh mẽ và tốn kém, họ lại muốn sử dụng những năng lượng cơ bản của con người.

Tiền điện tử khai thác từ chính cơ thể – Đáng sợ hay tuyệt vời?

Theo bằng sáng chế này, tiền điện tử của Microsoft sẽ được đào bằng cách tận dụng năng lượng từ những hoạt động của cơ thể. Điều này sẽ cho phép các cá nhân có thể tự khai thác tiền điện tử, và thay thế nhu cầu về các máy đào ASIC .

Nghe có vẻ hơi khác lạ, và thành thật mà nói, ý tưởng này cũng khá là đáng sợ. Nhưng nếu bạn chấp nhận việc kết nối cơ thể bạn với một loại máy chủ nào đó, và nó theo dõi thông tin mức năng lượng mà bạn đã tạo ra, thì đó có thể là một cách khai thác tiền điện tử bền vững mà không gây hại cho môi trường.

Khi giải thích điều này sẽ được thực hiện cụ thể như thế nào, thì ông lớn Microsoft cho biết:

Quá trình khai thác tiền điện tử sẽ sử dụng sóng não hoặc nhiệt độ cơ thể phát ra từ người dùng, khi người dùng thực hiện một số nhiệm vụ được đề ra bởi nhà cung cấp thông tin hoặc dịch vụ, như xem quảng cáo hoặc sử dụng một số dịch vụ internet.

Đào tiền điện tử bằng cách xem quảng cáo

Nghe thật khó tin, nhưng tài liệu của Microsoft nói rằng, loại hoạt động này của cơ thể sẽ thay thế công việc tính toán đồ sộ hiện đang được thực hiện bởi những hệ thống tiền điện tử thông thường. Dữ liệu được thu thập từ hoạt động cơ thể có thể được coi là “Bằng chứng Công việc” (Proof of work). Do đó, người dùng có thể giải quyết vấn đề tính toán phức tạp một cách vô thức.

Bằng sáng chế cũng nói rằng, một số nhiệm vụ nhất định sẽ được điều chỉnh năng lượng tính toán tương ứng, tùy thuộc vào mức độ năng lượng mà cơ thể tạo ra thông qua các hoạt động. Hệ thống tiền điện tử sử dụng dữ liệu hoạt động của cơ thể con người rất có thể sẽ hoạt động thông qua một máy chủ ra lệnh cho một thiết bị đeo được.

Về phương thức để xác minh trong cơ chế đồng thuận PoW, thì tài liệu này có nói:

Dữ liệu hoạt động cơ thể có thể được tạo ra dựa trên hoạt động cơ thể của người dùng. Một hệ thống tiền điện tử được kết nối với thiết bị của người dùng, có thể xác minh xem dữ liệu hoạt động cơ thể đó có thỏa mãn một hoặc nhiều điều kiện do hệ thống tiền điện tử đặt ra hay không, và trao thưởng cho người dùng có dữ liệu hoạt động cơ thể được xác minh.

Ở giai đoạn này, Microsoft vẫn chưa cho biết loại tiền điện tử mới này sẽ dựa trên blockchain nào, hay gã khổng lồ phần mềm này sẽ tạo ra Blockchain của riêng mình. Cũng không chắc liệu loại tiền điện tử này có thành công hay không, nhưng nếu bạn cũng đã từng có ý tưởng sử dụng sóng não của con người để thay thế sức mạnh băm, thì tiếc cho bạn là Microsoft đã đăng ký bằng sáng chế trước rồi!

Nguồn: Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *