Đồng tiền điện tử Tezos (XTZ) sẽ sớm phục hồi khi xuất hiện chỉ báo tích cực này

Vào đầu tháng này, chúng ta chứng kiến “cơn nổi loạn” của đồng tiền điện tử Tezos (XTZ). Sau khi đồng tiền điện tử số một Bitcoin vượt ngưỡng $11.000, giá trị đồng XTZ bỗng dưng tăng mạnh, hoàn toàn tách biệt khỏi sự ảnh hưởng của Bitcoin. Kết quả là cặp tỷ giá XTZ/BTC cũng trở nên cao hơn, chạm đến những mức giá chưa từng thấy trước đây.

Thế nhưng, vào đầu tuần trước, giá Tezos đã bắt đầu giảm. Công bằng mà nói, giá trị đồng altcoin nào cũng giảm vào thời điểm đó bởi vốn hóa Bitcoin tăng mạnh khiến nó quay trở lại dẫn đầu thị trường.

Dù vậy, đồng XTZ được dự đoán sẽ bật lên mạnh mẽ nhờ chỉ báo kỹ thuật nổi tiếng Tom Denmark (TD) Sequential phát hiện những dấu hiệu của xu hướng tăng.

Chỉ báo TD Sequential sẽ báo hiệu một cú “lội ngược dòng” của Tezos ?

Chỉ báo TD Sequential cho thấy Tezos sắp “lội ngược dòng” trên cặp giao dịch với Bitcoin sau một tuần sụt giảm.

Chỉ báo này đã hình thành mô hình nến số 9 và số 13 tại các điểm uốn trên xu hướng tăng. Điều này nghĩa là tỷ giá XTZ/BTC đã hình thành mô hình nến “mua 9” và sẽ tăng nhanh trở lại.

Trong quá khứ, những dự báo của TD Sequential về đồng XTZ đa phần đều đúng. Cụ thể, trước đây, chỉ báo đã hình thành mô hình nến “mua C-13” trên đáy giá vào đầu tháng 7 và gần như báo cáo đúng về đỉnh giá vào đầu tháng này. (Xem biểu đồ dưới)

ChartĐộng thái giá của XTZ/BTC trong 2 tháng qua cùng chỉ báo TD Sequential. (Nguồn: TradingView)

Dấu hiệu này xuất hiện sau khi một nhà đầu tư dự đoán rằng giá đồng XTZ sẽ bật lên trở lại vì Algorand và Cosmos đã bắt đầu tăng:

XTZ như là đồng coin được ưu ái của Quý I bởi sự tăng trưởng trong thời gian qua, gây ra hiệu ứng lan tỏa đến các đồng như Cosmos và Algo. Cosmos ngày càng có mối quan hệ mật thiết với DeFi và Algo thì đưa nó vào nâng cấp hệ thống của mình. Tôi cá là Tezos cũng sẽ sớm làm như thế thôi.” – người này nhận định.

Cơ sở nền tảng của XTZ bị suy yếu bởi DeFi

Theo các nhà phân tích, giá trị cơ sở đầu tư của XTZ có vẻ đang suy yếu.

Gần đây, nhà kinh tế học Alex Krüger đã chỉ ra rằng sự lớn mạnh của phương thức đầu tư “yield farming” thông qua các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) không hề mang lại lợi ích cho Tezos:

XTZ không có chút điểm tương đồng nào với LINK. Một bên là token giao thức và bên còn lại là token oracle. XTZ đang dần bị giết chết bởi một lý do duy nhất: yield farming.

Alex’s tweetNguồn: Twitter.

Lợi nhuận từ Tezos là khoảng 6% mỗi năm trong khi con số này ở yield farming lên đến hàng nghìn phần trăm mỗi năm. Tất nhiên, những lợi suất này không bền nhưng xét về số dư tài khoản thì người dùng DeFi vẫn dễ dàng vượt xa những người đầu tư XTZ.

Nguồn: NewsBTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *