Tin-tuc-bitcoin-101-3-ly-do-Bitcoin-thoai-lui

3 lý do làm cho đợt tăng giá lên tới 8,500 USD của Bitcoin (BTC) ngày 14/1/2020 sẽ kết thúc sớm

Tiền điện tử Bitcoin (BTC) đã hoàn toàn tăng cao hơn trong vài giờ qua. Kể từ khi nến hàng ngày đóng cửa vào lúc 23:59 (UTC) vào thứ Hai, đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã chứng kiến người mua quyết định vào mua, đẩy BTC cao hơn 6% lên mức cao $ 8,580 chỉ vài phút trước thời điểm viết bài này.

bieu-do-gia-BTC
Biểu đồ giá BTC/USD

Trong khi động thái tăng giá này đã tăng mạnh, việc Bitcoin được đẩy lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng trong khoảng 8.400 đô la và từ chối cơ hội để biểu đồ hình thành đỉnh cao thấp hơn hoặc hai đỉnh, các nhà phân tích lo ngại rằng sự thoái lui có thể sớm xảy ra và đây là lý do tại sao:

Ba lý do tại sao Bitcoin có thể bị thoái lui

Thứ nhất, như được lưu ý bởi nhà giao dịch tiền điện tử, CryptoISO, tỷ lệ ký quỹ của BitMEX đã đi sâu vào vùng tích cực, với những người nắm giữ lệnh mua hiện phải trả một khoản phí tương đối lớn cho những người nắm giữ những lệnh bán.

Mặc dù không phải là một dấu hiệu giảm giá mang tính quyết định, song cựu nhà phân tích Phố Wall đã nay đã trở thành nhà giao dịch và nhà giáo dục Bitcoin Tone Vays cho biết trong một phiên bản gần đây của thị trường tiền điện tử trên kênh Youtube của ông phân tích rằng tỷ lệ ký quỹ tiêu cực trong thị trường BTC khiến ông lo lắng về sự thoái lui tiềm năng.

Thứ hai, NebraskanGooner, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và người sáng lập Cấp độ trao đổi ngành, gần đây đã lưu ý rằng chỉ số độc quyền của anh ta (Top Goon X) gần đây đã cho thấy một tín hiệu bán trên cây nến sáu giờ có chứa Bitcoin tăng từ $ 8.100 lên $ 8,580.

Chỉ số này đã tương đối mạnh trong vài tháng qua, phát ra tín hiệu dài giảm xuống mức 6.000 đô la vào cuối tháng 11 và giữa tháng 12, trước khi mức tăng lớn hơn 15% đến 25% sẽ mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch trung hạn.

Và cuối cùng, động thái tăng giá của BTC này đã thể hiện cách tiếp cận tiền điện tử ở cả hai mức kháng cự ngang và chéo xung quanh phạm vi $ 8.400 đến $ 8.600.

Như vậy, BTC hiện đang ở trên một số mức kháng cự chính đã hạn chế hành động giá trong vài tháng qua. Tuy nhiên, giá Bitcoin vẫn ở dưới một số mức kháng cự và vẫn còn một thời gian trước khi đồng tiền điện tử BTC có thể chuyển đổi các mức kháng cự này thành hỗ trợ, vì vẫn còn 20 giờ nữa trong ngày giao dịch.

Khoảng trống để giá BTC di chuyển

Mặc dù sự đảo ngược giảm giá để bình thường hóa sự biến động của thị trường tiền điện tử là có thể không thể tránh khỏi, nhưng có thể có một số khoảng trống để giá BTC chạy trước khi bán tháo tiềm năng sẽ xảy ra.

Ngoài ra, Joe McCann nhận thấy rằng với việc BTC phá vỡ một tam giác tăng dần và với sự giao nhau tăng giá hình thành giữa hai đường trung bình di chuyển chính, giá BTC có thể tăng đến 8,800 USD.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *