Tin-tuc-bitcoin-101-Bitcoin-tang

Nhà phân tích hàng đầu giải thích lý do tại sao giá Bitcoin tăng tới 78% trong bối cảnh sự bùng phát của coronavirus

Đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC) đã nối lại cuộc tăng trưởng như một đoàn tàu lượn siêu tốc của nó ngay cả khi đại dịch coronovirus ngày càng tồi tệ khiến các nhà đầu tư nản lòng khi nắm giữ các tài sản rủi ro.

Bitcoin đã tăng 29,11% trong 24 giờ qua, đạt mức cao hàng tuần mới là $ 6,900 trên sàn giao dịch Coinbase. Động thái tăng lên đã diễn ra sau tuần trước, từ đợt bán tháo thất thường đã khiến bitcoin sụp đổ từ $ 7.969 xuống mức thấp nhất là $ 3,858.

Tuy nhiên, lãi suất mua được gia hạn gần mức thấp trong phiên đã giúp giá tăng trở lại, cuối cùng BTC đã tăng 78% vào thứ Sáu này.

Tuy nhiên mức nhảy tăng trưởng của bitcoin vẫn không thể đoán trước được đối với nhiều người. Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin tuần trước đã đe dọa sẽ di chuyển xuống dưới đáy khi nhu cầu khao khát tiền mặt của các nhà đầu tư bùng nổ. Sự gia tăng của nó, do đó, là một bất ngờ cho sức khỏe kém của nền kinh tế toàn cầu.

Lãi suất âm

Dan Tapiero, người đồng sáng lập công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, DCAP Holdings, đã cố gắng giải thích sự tăng giá. Nhà đầu tư vĩ mô tin rằng lãi suất âm đã kích thích đồng tiền bitcoin, giải thích rằng mọi người hiện cần phải trả cho chính phủ Hoa Kỳ để giữ tiền của họ.

Các ngân hàng trung ương gần đây đã can thiệp để kiểm soát sự suy thoái kinh tế do sự lây lan của coronavirus. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh đã giới thiệu các gói kích cầu, thay đổi từ các đường hoán đổi đến mua hàng trăm tỷ đô la trong kho bạc và cắt giảm lãi suất cho vay.

Lãi suất âm đã đến nước Mỹ – Lợi tức trái phiếu chính phủ -2bps, ông Tapiero lưu ý. [Nó] có nghĩa là bạn cần TRẢ TIỀN cho chính phủ Mỹ cho khoản tiền gửi 6 tháng. Tỷ giá âm sẽ làm làm suy yếu đồng đô la. Đây là sự tịch thu và nó là xấu nhưng bây giờ nó cần để ổn định hệ thống.

[Đó là] siêu tăng giá cho Bitcoin, anh ấy nói thêm.

Sự kéo giá ngược của Bitcoin

Bitcoin nhảy vọt theo sát các động thái tăng giá tương tự trên thị trường tài chính. Các hành động mới nhất của các ngân hàng trung ương đã giúp cổ phiếu toàn cầu, dầu mỏ, trái phiếu và vàng phục hồi, nhưng các nhà tư tưởng lo ngại rằng các thị trường này chưa chạm đáy.

Chris Turner, người đứng đầu thị trường toàn cầu tại ING, nói với FT (Tờ báo tài chính Financial Times) rằng triển vọng thị trường vẫn chưa chắc chắn với sự khuynh hướng rõ ràng đối với xu hướng giảm, lấy tín hiệu từ mức độ chưa biết mà đại dịch coronavirus có thể lan rộng. Virus đã lây nhiễm hơn 200.000 người trên khắp thế giới và đã giết chết khoảng 10.000 người khác.

Tin tức Bitcoin 101 / NewsBTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *