ca-voi-btc-having

Những cá voi BTC chuẩn bị như thế nào cho kỳ Halving của Bitcoin?

Tính minh bạch của công nghệ Blockchain có thể được sử dụng để xác định tâm lý của các nhà đầu tư đối với một tài sản nhất định. Ví dụ, bằng cách đánh giá những người nắm giữ Bitcoin (BTC) số lượng lớn đang làm gì, có thể ước tính mức sụt giảm trong tương lai hoặc các xung lực tăng giá.

Dựa trên tiên đoán này, Santiment, nền tảng phân tích hành vi, cho rằng những cá voi Bitcoin lớn đang chuẩn bị đẩy giá lên cao hơn trước khi bán chúng cho những người chơi tiền điện tử nhưng không có thông tin.

Những tay chơi lớn trước kỳ Halving

Santiment khẳng định, những người đầu tư ở mức trung bình sở hữu từ 1 đến 10 BTC đã tích lũy rất nhiều trong vài tháng qua mặc dù nhiều tác động tiêu cực xảy ra đối với thị trường tài chính toàn cầu vì đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, những người “tay chơi” lớn với 1.000 đến 10.000 BTC đã dần dần giảm vị trí của họ. Nhưng, xu hướng này đã thay đổi trong vài ngày qua. Theo nhà cung cấp thông tin về tiền điện tử, những cá voi thật hiện đang tích lũy, báo hiệu rằng họ đang chuẩn bị bán tháo ở đỉnh giá.

Một động thái tương tự dường như đang xảy ra với những đồng coin cũ nhưng bất ngờ đang chuyển động trên thị trường. Mục đích đằng sau nó là để bán [những đồng tiền này] cho những người chơi mới. Những người hùa theo đám đông nhảy vào đợt tăng giá do Halving có thể sẽ mua BTC từ những cá voi lớn.

Phân bổ lượng nắm giữ BitcoinBiểu đồ phân bổ lượng Bitcoin được năm giữ

Khi các nhà tạo lập thị trường chuẩn bị kiểm soát động thái giá của Bitcoin, họ có thể làm ngược lại với những gì đám đông mong đợi.

Tính toán của đám đông

Tháng 5 khởi động với hàng loạt đề cập liên quan tới kỳ giảm một nửa phần thưởng khối (Halving) sắp diễn ra. Theo The TIE, số lượng Tweet về sự kiện này đã tăng gấp đôi trong tuần qua. Tuy nhiên, những bàn tán xung quanh Halving không phải lúc nào cũng tích cực.

Dựa trên ý kiến ​​thu thập được từ hàng chục ngàn người tham gia thị trường trên hơn 1.000 kênh truyền thông xã hội, Ibisbegovic kết luận rằng sự hào hứng xung quanh kỳ Halving đang giảm.

“Nhiều người dường như nghĩ họ đang hướng tới một cuộc điều chỉnh tiền Halving”, nhà phân tích cho biết.

Khối lượng xã hội của Bitcoin

Vì sự tính toán của đám đông thường không chính xác, nên Ibisbegovic nói rằng “hiện tượng bơm tiền sắp tới” có thể có thể xảy ra trước kỳ Halving. Mục đích đằng sau một sự tăng giá bất ngờ sẽ là để “kích thích mọi người và công ty dựa vào tiền mã hóa” mua những túi BTC mà nhiều cá voi sẵn sàng bán tháo.

Sau đó, khi mọi người bắt đầu kêu gọi giá tăng vọt (moonshots), thị trường sẽ giảm để các nhà tạo lập thị trường mua ở mức thấp.

Mặc dù chỉ có thời gian mới trả lời liệu kịch bản giả định này có thành hiện thực hay không, động thái giá của Bitcoin trong vài giờ qua đã nâng cấp tin cậy cho chính nó. Tiền điện tử hàng đầu đã trở lại trên mức $ 9.300 tại thời điểm viết bài, báo hiệu một bước tiến xa hơn tới những đỉnh cao hơn.

Nguồn: Newsbtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *