Số lượng ví Bitcoin nắm giữ hơn 100 BTC tăng lên đột biến có báo hiệu cho một đợt tăng giá mới?

Tăng trưởng số lượng ví Bitcoin trên 100BTC

Theo nền tảng phân tích hành vi thị trường Santiment nhận thấy có hơn 43 ví tiền điện tử mới cho tăng lượng Bitcoin lên con số hơn 100 chỉ trong 5 ngày. Con số này tương đương với gần 16.000 địa chỉ Bitcoin trị giá hơn 17,75 triệu đô la tính theo tỷ giá hối đoái BTC/USD hiện tại.

hình 1

Những tháng gần đây cho thấy tâm lý của các cá voi là một căn cứ hàng đầu để dự đoán động thái của Bitcoin. Khi số các địa chỉ nắm giữ hơn 100 Bitcoin tăng lên, thì sẽ đi cùng với là trạng thái giảm giá.

Hiện tượng mua vào theo giá xuống

Nhìn chung, hiện tượng số lượng ví Bitcoin tăng lên chỉ ra rằng các cá voi mua vào theo thế xuống để đợi giá tăng lên sau đó.

Ví dụ, vào hôm 12/3, Bitcoin tụt giảm hơn 50% và số ví tiền điện tử nắm giữ hơn 100 BTC vượt lên trên 16.250. Ngoài ra, trước halving khi mà giá đạt mức trên 10.000 đô la thì số lượng ví có 100 BTC giảm.

Việc lượng ví gia tăng như hiện nay ám chỉ rằng các cá voi đang tích lũy Bitcoin. Tình hình có khởi sắc khi Bitcoin giao dịch trong nền giá phẳng trong khi test ở mức 10.000 đô la như thể là ngưỡng kháng cự vậy.

Có vẻ như, cá voi đang tích lũy vì họ không nhận thấy Bitcoin sẽ điều chỉnh giá.

hình 2

Điều đó cho thấy thị trường ế ẩm. Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 9.300 đến 9.700 đô la trong 5 ngày qua. Do đó, nếu tích lũy vẫn tiếp tục thì có thể xảy ra kịch bản tăng giá ngắn hạn lên tới 10.000 đô la.

Trong khi đó, nếu lượng ví 100 BTC ít đi thì có nghĩa là sau đó giá sẽ đảo chiều đi xuống. Nền tảng phân tích Santiment cho biết:

Trong vài tháng qua, số người nắm giữ lượng lớn BTC ngày càng tăng thì đồng thời với đó là giá Bitcoin đi lên, và ngược lại, việc giảm số lượng các cá voi trong ngắn hạn cũng báo hiệu sắp xảy ra đảo chiều giá.

Mô hình kỹ thuật của Bitcoin

Biểu đồ hằng ngày của BTC/USD cũng gợi ý về mức tăng trưởng tiềm năng lên tới 10.000 đô la. Cặp giá này hiện đang thử nghiệm sự hỗ trợ của kênh tăng giá khi xuất hiện mô hình giống như Falling Wedge – Mô hình Nêm hướng xuống (được tô đỏ). Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là trên 53, thế là cũng đủ để đẩy giá vào vùng mua lỗ quá mức.

Mặt khác, nếu giá tụt xuống dưới giá hỗ trợ của mô hình nêm thì có nguy cơ là Bitcoin bị giảm xuống 8.694 đô la, thậm chí là giảm sâu xuống còn 6.776 đô la.

Nguồn: Remitano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *