Tín hiệu của trạng thái tăng giá Bitcoin: Người khai thác Bitcoin từ năm 2009 vẫn tin tưởng vào lộ trình của BTC

Đây thực sự là một tuần thú vị đối với đồng tiền điện tử số một Bitcoin với rất nhiều sự kiện.

Một người khai thác BTC từ giai đoạn đầu vào năm 2009 được cho là Satoshi Nakamoto đã di chuyển 50 Bitcoin, 10 trong số đó được phân phối giữa các ví, bao gồm Coinbase.

Gần đây nhất, thêm một người khai thác Bitcoin đời đầu từ năm 2009/2010 với quyền truy cập vào hàng chục triệu BTC trị giá đã ký một giao dịch, điều này cho thấy ông ta vẫn còn ở đó.

Một số người nói rằng các sự kiện này sẽ là một điều tồi tệ bởi vì chúng cho thấy những người nắm giữ trong quá khứ, được cho là đã mất Bitcoin, thực ra vẫn còn tồn tại. Giả sử những người nắm giữ này đang tìm cách bán BTC, điều này có khả năng làm tăng nguồn cung BTC trên thị trường, dẫn đến giảm giá cân bằng nếu nhu cầu thị trường là không đổi.

Tuy nhiên, một nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu cho rằng những hoạt động gần đây thực sự là một dấu hiệu tích cực.

Tại sao đây sẽ là tín hiệu tăng giá cho Bitcoin?

Chủ sở hữu của Bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la đã tạo thông điệp sau bằng khóa riêng của mình:

“Craig Steven Wright là một kẻ dối trá và lừa đảo. Ông ấy không có các khóa được sử dụng để ký tin nhắn này. Lightning Network là một thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, chúng tôi cần tiếp tục nỗ lực cải thiện năng lực trên chuỗi. Thật không may, giải pháp không chỉ là thay đổi một hằng số trong mã hoặc cho phép những người tham gia áp đặt quyền lực lên người khác. Tất cả chúng ta đều là Satoshi.”

Su Zhu, CIO của quỹ giao dịch tiền điện tử và ngoại hối Three Arrows Capital, tin rằng đó thực sự là một thông điệp tăng giá cho BTC, theo đề cập ở phần giữa của thông điệp, “Lightning Network là một thành tựu quan trọng”.

“Ngay bây giờ, đà tăng giá thật sự sẽ xảy ra vì thông điệp đã khẳng định rằng một người khai thác BTC từ những ngày đầu tiên vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào lộ trình và hướng đi của giao thức Bitcoin”, Su Zhu viết.

BTC đang thắng trong cuộc chiến Hash War

Sự hỗ trợ từ những người khai thác đầu tiên của Bitcoin là dấu hiệu cho thấy một xu hướng rằng BTC đang thống lĩnh các nhánh cạnh tranh trong cuộc chiến năng lực khai thác (Hash War).

Như báo cáo của Bitcoinist trước đây, nhà phân tích tài sản tiền điện tử Yassine Elmandjra của ARK Invest chia sẻ rằng Bitcoin Cash sẽ hứng chịu ​​một đòn mạnh mẽ sau khi trải qua Halving vào tháng Tư năm nay. Elmandjra cho biết rằng ông ta rất ngạc nhiên khi tài sản này “đã không gặp một cuộc tấn công quy mô lớn nào”.

Có ba yếu tố hàng đầu được ông trích dẫn để ủng hộ khẳng định này: Tỷ lệ băm của Bitcoin Cash đã giảm 30% kể từ khi Halving (thấp hơn đáng kể so với BTC), mức độ sử dụng mạng được đo bằng đồng đô la Mỹ luôn ở mức thấp nhất mọi thời đại và chỉ mất ít hơn 10.000 đô la mỗi giờ để thực hiện tấn công 51%.

Yassine Elmandjra @yassineARK

Tất nhiên BCH còn lâu mới chết, nhưng Elmandjra lo ngại rằng nó sẽ khó đứng vững.

Bitcoin Satoshi’s Vision cũng đã thể hiện điểm yếu cơ bản tương tự, theo phản ánh từ dữ liệu trên chuỗi. BitInfo cho biết rằng tỷ lệ băm của BSV cũng giảm khoảng 30% kể từ mức cao nhất trong ngày.

Nguồn: Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *