Tin tức hàng tuần về tiền điện tử

1. Hiệp hội Blockchain dầu khí là tổ chức đầu tiên áp dụng Công nghệ Sổ cái Phân tán cho việc bỏ phiếu

Hiệp hội Blockchain dầu khí của Ủy ban khai thác dầu khí ngoài khơi (OOC) đã thí điểm thành công một hệ thống dựa trên Blockchain để ủy quyền cho việc bỏ phiếu (AFE).

Hiệp hội Blockchain dầu khí là tổ chức đầu tiên áp dụng Công nghệ Sổ cái Phân tán cho việc bỏ phiếu

Theo thông báo ngày 18 tháng 12, bằng chứng khái niệm bỏ phiếu AFE (PoC) là sáng kiến đầu tiên thuộc loại này và nó cho phép người tham gia gửi phiếu bầu và thực hiện bầu cử kỹ thuật số bằng công nghệ Blockchain.

Như đã lưu ý trong báo cáo, AFE được sử dụng trong ngành dầu khí để phê duyệt vốn và chi phí các dự án, cũng như tính toán lợi nhuận làm việc của từng thành viên trong hợp đồng chung. Vì việc bỏ phiếu AFE đã được thực hiện thủ công trong nhiều năm, số hóa dựa trên Blockchain dự định sẽ cắt giảm thời gian cần thiết cho quy trình dựa trên bản giấy truyền thống.

Nguồn: Cointelegraph

2. Người sáng lập TRX quyên góp 1 triệu đô cho nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg

Justin Sun – người sáng lập đồng tiền điện tử được gọi là Tron hay TRX, đã cam kết quyên góp 1 triệu đô la cho nhà hoạt động môi trường nổi tiếng thế giới 16 tuổi, Greta Thunberg.

Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg

Số tiền quyên góp sẽ được dùng cho một trong nhiều sáng kiến mà Thunberg ủng hộ liên quan đến biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu.

Justin Sun cũng nói thêm rằng crypto sẽ đóng góp rất nhiều vào việc giảm lượng khí thải carbon bằng cách thực hiện thanh toán phi tập trung.

Nguồn: Newsbtc

3. EU ban hành luật rửa tiền mới, 2 công ty tiền điện tử bị “khai tử”

Từ đầu năm sau (10/01/2020), quy định phòng chống rửa tiền AMLD5 của EU sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, 2 nền tảng tiền mã hoá là Simplecoin (công ty khai thác tiền KTS) và Chopcoin (nền tảng game BTC) sẽ ngừng hoạt động. Cụ thể, tại Simplecoin, người dùng được yêu cầu thực hiện việc rút tiền trước ngày 20 và xoá tài khoản trước ngày 31 tháng này, vì công ty sẽ đóng cửa vào ngày đầu năm tới.

EU ban hành luật rửa tiền mới, 2 công ty tiền điện tử bị

Giải thích về vấn đề này, Simplecoin cho rằng việc tuân thủ các quy định của ALMD5 sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư của khách hàng và chính bản thân công ty. Hiện tại, người dùng tại Simplecoin có thể lưu trữ mã băm khai thác bằng điểm kỹ thuật số và có thể đổi điểm bằng bất cứ loại tiền mã hoá nào được hỗ trợ, kể cả những đồng coin không còn khai thác được – Christian Grieger, nhà sáng lập Simplecoin, đã nói trong buổi trò chuyện với tạp chí The Block.

Bên cạnh đó, Christian Grieger, cũng là người đồng sáng lập của Chopcoin, đã đưa ra lý do tương tự như với Simplecoin cho lần đóng cửa này. Ngoài ra, ông cũng bật mí rằng ông cũng đã có kế hoạch cho các doanh nghiệp khác sau sự việc lần này nhưng không chia sẻ gì thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Simplecoin và Chopcoin không phải là 2 công ty duy nhất bị ảnh hưởng bởi các quy định của ALMD5. Vào tuần trước, Bottle Pay – dịch vụ chuyển BTC qua mạng xã hội – cũng thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 31/12 vì không khuất phục trước các quy định của ALMD5.

Nguồn: The Block

4. Fidelity Investment chính thức “lấn sân” sang thị trường châu Âu đầy hứa hẹn

Vào thứ ba (17/12/2019), Fidelity Investments – thông báo về việc “lấn sân” sang thị trường châu Âu nhằm phục vụ khách hàng có mong muốn đầu tư vào tiền điện tử. Theo đó, họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số và thực hiện giao dịch cho nhà đầu tư, gồm ví lạnh, các hoạt động điều khiển và kiểm soát mạng đa cấp, và các thông báo giúp khách hàng truy cập vào nhiều nguồn thanh khoản.

Fidelity Investment chính thức

Giải thích về lần “tấn công” này, Tom Jessop – trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Fidelity – đã dựa vào các chỉ số về mức độ quan tâm của khách hàng tại châu Âu để nhận ra tiềm năng của thị trường này. Bên cạnh đó, công ty này cũng tuyên bố sẽ tuân thủ các quy định tại thị trường này.

Tại “quê hương” của mình, Fidelity Investments đang quản lý hơn 7000 tỷ USD tài sản của người dùng và hơn 1,3 triệu giao dịch mỗi ngày. Vào năm 2014, công ty bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền mã hoá và cho ra mắt công ty con Fidelity Digital Assets có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2018. Từ khi được thành lập cho đến nay, Fidelity Digital Assets luôn nhận được sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng.

Nguồn: Bitcoin.com

5. Cảnh sát Hồng Kông đóng băng 10 triệu đô la Mỹ, Bitcoin trở thành tài sản thay thế hấp dẫn

Mới đây, cảnh sát Hồng Kông vừa đóng băng 70 triệu đô la Hồng Kông (10 triệu đô la Mỹ) của các quỹ chuyên dành cho người biểu tình bị thương và bị bắt ở khu vực này. Đồng thời, bắt giữ bốn thành viên của các quỹ trên với các cáo buộc rửa tiền. Trên thực tế, cuộc đàn áp của cảnh sát Hồng Kông đã bắt đầu từ việc đóng băng Spark Alliance, một nền tảng phi lợi nhuận chuyên dùng để quyên góp và hỗ trợ cho các nhà hoạt động chính trị trong các nỗ lực chống lại Bắc Kinh. Nền tảng này đóng vai trò là một ống dẫn tài chính quan trọng để hỗ trợ phe phản đối cuộc đàn áp của Bắc Kinh tại Hồng Kông, cho phép người dùng đặt tiền của mình vào niềm tin chính trị của họ. Nhưng hiện tại, Spark Alliance đang phải chịu sự quản chế nghiêm ngặt từ cảnh sát Hồng Kông.

Cảnh sát Hồng Kông đóng băng 10 triệu đô la Mỹ, Bitcoin trở thành tài sản thay thế hấp dẫn

Cảnh sát Hồng Kông tuyên bố rằng số tiền này đã được sử dụng cho các mục đích khác, rằng thực chất đây chỉ là vỏ bọc của các công ty ma nhằm huy động tiền cho các mục đích cá nhân. Hiện cảnh sát vẫn chưa đưa ra được những bằng chứng cụ thể để chứng minh những tuyên bố này. Tuy nhiên, tháng trước, ngân hàng HSBC đã cắt đứt mọi mối quan hệ với Spark Alliance do những cáo buộc trên.

Với quyền tự chủ tài chính của Hồng Kông ngày càng bị siết chặt, tiền điện tử (hay Bitcoin) nhanh chóng trở thành một tài sản trú ẩn thay thế được ưa chuộng. Nguyên nhân vì Bitcoin sẽ không phải chịu sự kiểm duyệt của Bắc Kinh hoặc bất cứ tổ chức chính phủ nào, và do đó là sự thay thế lý tưởng cho những người muốn khai thác và kiểm soát tiền tệ.

Nguồn: beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *